Cách bài trí căn hộ hợp phong thủy


Hướng dẫn 3 Cách bài trí căn hộ hợp phong thủy

Với cuộc sống càng hiện đại thì sự xuất hiện của căn hộ chung cư được xem là sự lựa chọn hàng đầu của người dân thành thị bởi nó tốn ít chi phí hơn, đảm bảo an toàn và được cung cấp nhiều tiện nghi hơn. Vì thế mà khi mua chung cư, gia chủ cần phải chú ý nhiều hơn đến ngôi nhà của mình vì nó vốn là một mô hình được thiết kế sẵn và chỉ có công đoạn bố trí nội thất là tùy thuộc vào ý gia chủ. Vậy cách bài trí căn hộ hợp phong thủy là như thế nào? Có thể thay đổi cách bài trí để khắc phục việc không hợp phong thủy hay không?

1 vài Cách bài trí căn hộ hợp phong thủy

1 vài Cách bài trí căn hộ hợp phong thủy

Hình dáng và vị trí căn hộ

Chú ý đến vẻ ngoài căn hộ là điều đầu tiên khi mua nhà, nếu căn hộ bị khiếm khuyết như vát góc thì bạn có thể dùng tủ kệ hay chậu cây để che chắn và tạo sự cân bằn trong không gian.

Căn hộ hướng Nam và Đông Nam là những căn hộ có hướng phong thủy lý tưởng nhất, tuy nhiên với những căn hộ hướng Tây thì không hẳn. Căn hộ quay về hướng Tây ở Việt Nam thường có ánh nắng chiếu thẳng vào nhà và mùa hè đem đến khí hậu khá nóng, Để giải quyết vấn đề này, gia chủ cần chú ý trong việc lựa chọn màu sơn, nên chọn những màu sáng, hay màu lạnh ở phòng khách hoặc hơn thế nữa, sắp xếp những hòn non bộ, cây cảnh nhỏ hay một thác nước nhỏ cũng là một giải pháp hạn chế nắng cái nắng nóng.

Thiết kế bên trong căn hộ Vinhomes Metropolis

  • Cửa ra vào thằng vào phòng khách và nhà bếp: Điều này được xem là không tốt trong phong thủy, tuy nhiên việc thay đổi vị trí nhà bếp lại là một vấn đề khá rắc rối, vì vậy bạn có thể có cách khắc phục khác. Đó là đặt các vách ngăn nhỏ tách riêng phòng khách và nhà bếp, hoặc chắn ngang giữa cửa ra vào và nhà bếp. Lối thiết kế này sẽ giúp đảm bảo phong thủy cũng như đem đến hiệu quả thẩm mỹ như một vật dụng trang trí nhà cửa.
  • Cửa chính đối diện với nhau: Với các chung cư hiện nay, trên một sàn sẽ được bố trí nhiều căn hộ chung cư đối diện và nằm cạnh nhau. Tuy nhiên việc thiết kế cửa ra vào các căn hộ đối diện nhau sẽ dẫn đến việc khí vận chuyển không được lưu thông tốt. Để khắc phục tình trạng này, gia chủ có thể treo chuông gió bằng đồng trước cửa để khí trong căn hộ được lưu thông tốt hơn.
  • Cửa nhà tắm đối diện giường ngủ: Một vấn đề liên quan đến không gian phòng ngủ chính là việc nhà tắm thường được bố trí đối diện giường ngủ để thuận tiện cho sinh hoạt. Nhà tắm khép kín riêng với diện tích hẹp và cửa đối diện với giường ngủ, điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Vì vậy, cần có những biện pháp hạn chế khuyết điểm này, đặc biệt với những gia chủ mệnh Hỏa ( vì Thủy khắc Hỏa) bằng cách treo 6 đồng tiền cổ trước cửa nhà tắm.
Thông tin về Cách bài trí căn hộ hợp phong thủy mới nhất

Thông tin về Cách bài trí căn hộ hợp phong thủy mới nhất

Chọn màu hợp mệnh gia chủ

Việc lựa chọn màu của không gian căn hộ đã là một vấn đề khiến nhiều gia chủ lo lắng vì phải kết hợp hài hòa với màu sắc của cả nội thất, nay lại cần phải lựa chọn những màu hợp mệnh lại là điều khiến nhiều gia chủ đau đầu. Thường thì các không gian trong căn hộ sẽ được sơn cùng một màu nhưng bạn vẫn có thể thay đổi điều này theo Ngũ hành như sau:

+ Gia chủ mệnh Kim có thể lựa chọn màu vàng, màu kem.

+ Gia chủ mệnh Mộc có thể lựa chọn các màu xanh lục, xanh da trời, xanh biển xẫm.

+ Gia chủ mệnh Thủy có thể lựa chọn màu xanh biển sẫm, màu kem.

+ Gia chủ mệnh Hỏa có thể lựa chọn màu xanh lục, xanh da trời, đỏ, hồng, cam, tím.

+ Gia chủ mệnh Thổ có thể lựa chọn các màu vàng, đỏ, hồng, cam, tím.